Nhờ các anh chị giải giúp em mấy bài hóa này. Em cám ơn.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có thể nhận biết lọ đựnng dd CH3NH2 = cách náo trong các cách sau? Tại sao ko chọn mấy cách còn lại mà lại chọn câu đúng đó?
a.Nhận bít = mùi.
b.Thêm vài giọt dd H2SO4
c. dd Na2CO3
d.Đưa đũa thủy tinh đã nhúng vào dd HCl đậm đặc lên phía trên miệng đựng dd CH3NH2 đặc.

2.Trình bày pp hóa học để tách riêng từng chất trong mỗi hh sau đây:
a) Hh lỏng: C6H6, C6H5OH, C6H5NH2.

3.Hãy tìm pp hóa học để giải quyết các vấn đề sau:
a.Khử mùi tanh của cá sau khi mổ để nấu.Bít rằng mùi tanh của cá(đặc bịt là cá mè) là do hh 1 số amin( nhiều nhất là trimetylamin) và 1 số chất khác gây nên.
 
D

domtomboy

1.Có thể nhận biết lọ đựnng dd CH3NH2 = cách náo trong các cách sau? Tại sao ko chọn mấy cách còn lại mà lại chọn câu đúng đó?
a.Nhận bít = mùi. (k khả quan
b.Thêm vài giọt dd H2SO4
c. dd Na2CO3
d.Đưa đũa thủy tinh đã nhúng vào dd HCl đậm đặc lên phía trên miệng đựng dd CH3NH2 đặc.
D : do amin kia mang tính chất của NH3 nên khi cho HCl vào sẽ có khói trắng
mấy cái còn lại thì k khả quan

2.Trình bày pp hóa học để tách riêng từng chất trong mỗi hh sau đây:
a) Hh lỏng: C6H6, C6H5OH, C6H5NH2.
hoà tan vào H2O
C6H5NH2, C6H6 k tan trong H2O --> tách đk ra khỏi hh
2 cái này đẻ nhận biết thì dễ nhưng tách chất thì chịu:(
hh cong lại thì
3.Hãy tìm pp hóa học để giải quyết các vấn đề sau:
a.Khử mùi tanh của cá sau khi mổ để nấu.Bít rằng mùi tanh của cá(đặc bịt là cá mè) là do hh 1 số amin( nhiều nhất là trimetylamin) và 1 số chất khác gây nên.
cái này dùng dấm ăn
lượng amin sẽ bị trung hoà bời axit
 

Trang Hasu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
9
19
54
22
Hải Dương
Lê Văn Tám
Nếu như ko có dd hcl thì sao ạ?có thể nhận dạng bằng vài giọt Naoh ko ạ
 
Top Bottom