Nhờ các anh chị giải giúp em mấy bài hóa này. Em cám ơn.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đun 0,1mol X với lượng vừa đủ dd NaOH thu được 14,8g muối của axit hữu cơ Y và 0,2 mol ancol đơn chức khối lượng 9,2g.X có CTCT là gì?

2.Thuỷ phân 17,2g este đơn chức cần 0,2 mol NaOH thu được muối và andehit.CTCT của este là gì?

3.Este A đơn chức mạch hở có tỉ lệ mC:mO= 3:2 và khi đốt cháy A thu được tỉ lệ số mol CO2 và H2O là 4:3.CTPT của A là gì?

4.Xà phòng hoá hoàn toàn m gam hh 2 este CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3 cần 0,04 mol NaOH. Giá trị của m là.

5.Chọn hợp chất có phản ứng với NaOH và [Ag(NO3)2]OH nhưng ko phản ứng với Na.
A.H-COO-CH2-CH2-OH
B.CH3-COO-CH2-CH3
C.HO-C6H4-CHO
D.H-COO-CH2-CH2-CH3
6.Hợp chất A đơn chức mạch hở tham gia phản ứng tráng gương t/d với dd NaOH.Đốt cháy a mol A thu được 2a mol H2O.Cấu tạo của A là:
A.H-COO-CH=CH2
B.CH3-COO-CH=Ch2
C.HCOO-CH2-CHO
7.Axit béo no thường gặp là axit linoleic hay axit butiric hay axit oleic hay axit steearic?
8.Thuỷ phân 8,8 g este X cóCTPT C4H8O2 = dd NaOH vừa đủ thu đc 4,6g ancol Y.Giá trị của m là?


9.Đốt cháy hoàn toàn 1,35g 1 gluxit, thu dc 1,98g CO2 và 0,81g H2O.Tỷ khối hơi của gluxit này so với heli là 45. CTPT của cacbohidrat này là?
10.Khối lượng phân tử trung bình của xen lulozo trg sợi bông là 48600000dVC. Vậy số gốc glucozo có trg xenlulozo nêu trên là
 
S

sot40doc

1.Đun 0,1mol X với lượng vừa đủ dd NaOH thu được 14,8g muối của axit hữu cơ Y và 0,2 mol ancol đơn chức khối lượng 9,2g.X có CTCT là gì?

2.Thuỷ phân 17,2g este đơn chức cần 0,2 mol NaOH thu được muối và andehit.CTCT của este là gì?

3.Este A đơn chức mạch hở có tỉ lệ mC:mO= 3:2 và khi đốt cháy A thu được tỉ lệ số mol CO2 và H2O là 4:3.CTPT của A là gì?
câu 1
nhìn qua ancol là [TEX]C_2H_5OH[/TEX] ;))
este -> 2 ancol => este 2 chức , n muối = 0,1 mol
=> m axit là 14,8 - 0,2 . 22 = 10,4 gam
=> M axit = 104
=> axit là [TEX]HOOC-CH_2-COOH[/TEX]
este : [TEX]C_2H_5-OOC-CH_2-COO-C_2H_5[/TEX]

câu 2
M este = 86
=> este : 12x + y + 32 = 86
đáp án hợp lí là [TEX]C_4H_6O_2[/TEX]
do thuỷ phân tạo andehit => [TEX]CH_2=CH-OOC-CH_3[/TEX]

câu 3
[TEX]C_xH_yO_z[/TEX]
=> 12x / 16z = 4/3 => 0,5 x = z
x : 0,5y = 4/3 => 1,5x = y
=> [TEX]C_xH_{1,5x}O_{0,5x}[/TEX] <=> [TEX]C_2nH_3nO_n[/TEX]
ta có [TEX]2x + 2 \geq y [/TEX]
=> [TEX]2n + 2 \geq 3n[/TEX]
do là este => n chẵn => n = 2
=> [TEX]C_4H_6O_2[/TEX]
 
H

hattieu_lazy

4.Xà phòng hoá hoàn toàn m gam hh 2 este CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3 cần 0,04 mol NaOH. Giá trị của m là.

C4H8O2 + NaOH
.......<-----0,04 mol

m = 0,04*88

5.Chọn hợp chất có phản ứng với NaOH và [Ag(NO3)2]OH nhưng ko phản ứng với Na.

D.H-COO-CH2-CH2-CH3

Ko chọn những chất có -OH, chọn este và có -CHO

6.Hợp chất A đơn chức mạch hở tham gia phản ứng tráng gương t/d với dd NaOH.Đốt cháy a mol A thu được 2a mol H2O.Cấu tạo của A là:

A.H-COO-CH=CH2

7.Axit béo no thường gặp là axit linoleic hay axit butiric hay axit oleic hay axit steearic?

Axit steearic

Axit butiric thì ko biết :| Nhưng 2 axit còn lại là ko no

8.Thuỷ phân 8,8 g este X cóCTPT C4H8O2 = dd NaOH vừa đủ thu đc 4,6g ancol Y. Giá trị của m là?

m của chất nào ha ?

9.Đốt cháy hoàn toàn 1,35g 1 gluxit, thu dc 1,98g CO2 và 0,81g H2O.Tỷ khối hơi của gluxit này so với heli là 45. CTPT của cacbohidrat này là?

Tỉ khối so với Heli >> M = 180

n Gluxit = 7,5*10^-3 mol

n CO2 = 0,045 mol

n H2O = 0,045 mol

BTNT >> C6H12O6

10.Khối lượng phân tử trung bình của xen lulozo trg sợi bông là 48600000dVC. Vậy số gốc glucozo có trg xenlulozo nêu trên là

48600000/162
 
Top Bottom