Nhờ các anh chị giải giúp em mấy bài hóa này. Em cám ơn.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy 1 hh C2H2 và C2H4 có V= 6,72l (dktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm thu dc hấp thụ hết vào dd Ca(OH)2 dư. Sau khi phản ứng kết thúc, thấy m bình đựng Ca(OH)2 tăng thêm 33,6g đồng thời có m gam kết tủa. Xác dịnh thành phần %V của mỗi chất khí trong hỗn hợp và tính m.

2.Cho 22,4l khí etilen(dktc) t/d với nước có H2SO4 làm xúc tác thu dc 13,8 g rượu etilic.Tính hiệu suất phản ứng + nước?

3. Hỗn hợp X gồm axit cacbonxylic no, đơn chức, mạch hở và este no, don chức, mạch hở. Để phản ứng hết với m gam X cần 400ml dd NaOH 0,5 mol.Nếu đốt cháy hoàn toàn m g hh này thu dc 0,6 mol CO2.Giá trị m:
A.8,4 g
B.1,48 g
C.14,8 g
D.18,4 g

4. Lên men a g glucozo thàn C2H5OH với hiệu suất 75%, toàn bộ CO2 sinh ra dc hấp thụ hết vào bình đựng Ca(OH)2 tạo ra 40 g kết tủa. Lọc tách kết tủa, đun nóng cẩn thận dd lại thấy có 25 g kết tủa nữa. Giá trị của a la:
A.60,75 g
B.78 g
C. 108g
D. 81 g
 
C

chontengi

1.Đốt cháy 1 hh C2H2 và C2H4 có V= 6,72l (dktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm thu dc hấp thụ hết vào dd Ca(OH)2 dư. Sau khi phản ứng kết thúc, thấy m bình đựng Ca(OH)2 tăng thêm 33,6g đồng thời có m gam kết tủa. Xác dịnh thành phần %V của mỗi chất khí trong hỗn hợp và tính m.

a + b = 0,3

18.(a + 2b) + 44.(2a + 2b) = 33,6

a = 0,2 ; b = 0,1

%VC2H2 = 66,7% ; %VC2H4 = 33,3%

m = 0,6.100 = 60


2.Cho 22,4l khí etilen(dktc) t/d với nước có H2SO4 làm xúc tác thu dc 13,8 g rượu etilic.Tính hiệu suất phản ứng + nước?

nC2H4 pư = nC2H5OH = 0,3

H = 0,3/1 = 30%



3. Hỗn hợp X gồm axit cacbonxylic no, đơn chức, mạch hở và este no, don chức, mạch hở. Để phản ứng hết với m gam X cần 400ml dd NaOH 0,5 mol.Nếu đốt cháy hoàn toàn m g hh này thu dc 0,6 mol CO2.Giá trị m:
A.8,4 g
B.1,48 g
C.14,8 g
D.18,4 g

2 chất này có CT chung là CnH2nO2

số C tb = 0,6/0,2 = 0,3

C3H6O2

--> m = 14,8


4. Lên men a g glucozo thàn C2H5OH với hiệu suất 75%, toàn bộ CO2 sinh ra dc hấp thụ hết vào bình đựng Ca(OH)2 tạo ra 40 g kết tủa. Lọc tách kết tủa, đun nóng cẩn thận dd lại thấy có 25 g kết tủa nữa. Giá trị của a la:
A.60,75 g
B.78 g
C. 108g
D. 81 g

nCO2 = nkt1 + 2.nkt2 = 0,9

C6H12O6 --> 2C2H5OH + 2CO2
0,45....................................0,9

a = 0,45.180.100/75 = 108
 
Top Bottom