Nhờ các anh chị giải giúp em mấy bài hóa này. Em cám ơn.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tổng số miligram KOH để trung hoà hết lượng axit tự do và xà phòng hóa hết lượng este trong 1g chất béo gọi là chỉ số xà phòng hoá của chất béo. Tính chỉ số xà phòng hoá của mẫu chất béo có chỉ số axit =7 chứa tristearoylglixerol còn lẫn 1 lượng axit stearic.
 
H

huyhoang94

gọi a,b là số mol của C17H35COOH và (C17H35COO)3C3H5

-->284a+890b=1

chỉ số axit=56*a*1000=7 -->a=0.000125 mol

->b=0.001 mol

chỉ số xà phòng hóa=56*(a+3b)*1000=175
 
Top Bottom