Nhờ bà con cho ý kiến.

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta luyện gang từ quặng FeS2
a) Viết pt để chuyển từ FeS2 thành Fe
b) Từ 1.2 tấn FeS2 có thể tạo ra bao nhiêu tấn Fe. Hiệu suất phản ứng là 80%
c) Tính khối lượng gang thu đc biết rằng gang chứa 95%.
Bà con giải giùm nha. Theo mình bà này ko khó lắm nhưng mình ko rõ kết quả, nhờ mọi người.:)>-
 
S

snowangel10

câu a cộng với O2 thôi mà:p học lớp 9 chắc chắn có pứ này mờ
từ fản ứng giải đc câu b thôi. 88 g FeS2-> 56 g Fe
=> 1,2 tấn quặng nhân chéo r ồi nhân H đc Fe lun
gang thì học lớp 9 bít lớp 9. lên trên qên rồi, bé tự làm nhé
 
L

lequochoanglt

PTHH
4FeS2 + 11O2->2Fe2O3 + 4SO2

Fe2O3 + 3CO->2Fe + 3CO2

1,2 tấn FeS2 = 1200000(g)
=>nFeS2 = 1200000/120=10000 mol
=>nFe2O3=5000 mol
=>mFe2O3=5000.160= 800000(g)
vì H%=80%
=>mFe thu được là:
H%=(mthudc/mtổng)*100%
=>mthudc=(H%.mtổng)/100%
=80.800000/100=640000g=640kg
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom