nhờ ace giúp bài toán viết pt t2

K

khanhduyhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=x^3-3x^2+2
1,viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm có hoành độ là -1
2,tìm những điểm trênđò thị hàm số đã cho để tiếp tuyến đó song song với đường thẳng 9x-y-1=0
xin cảm ơn ace
 
C

consoinho_96

cho hàm số y=x^3-3x^2+2
1,viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm có hoành độ là -1
2,tìm những điểm trênđò thị hàm số đã cho để tiếp tuyến đó song song với đường thẳng 9x-y-1=0
xin cảm ơn ace

ta có [tex]y'=3x^2-6x[/tex]
Pt trình tiếp tuyến [tex] y=y'(x_o)(x-x_o)+y(x_o)[/tex]
1, [tex]x_o=-1[/tex]
[tex]\Rightarrow y=9(x+1)-2[/tex]
\Rightarrow[tex] y=9x+7[/tex]
2 ta có tt // [tex]9x-y-1[/tex]
\Rightarrow Pt tiết tuyến dạng :[tex] 9x-y+y(x_o)=0[/tex]
\Rightarrow[tex] y=9x+y(x_o)[/tex]
\Rightarrow k=9\Rightarrow[tex] x^2-2x-3=0[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x =- 1 \\ x =3 \end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}y=9x-2 \\ y=9x +2 \end{array} \right.[/tex]
 
Top Bottom