Nhiệt tổng hợp

O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong ruột của một khối nước đá lớn ở 0 độ C có 1 cái hốc với thể tích V = 160 cm3.Người ta rót vào hốc đó 60 gam nước ỏ 75 độ C.Hỏi khi nước nguội hẳn thì thể tích hốc rỗng còn lại bao nhiêu? Cho D nuoc'= 1000kg/m3 , D đá là 900 kg/m3, C nước là 4200J/kg.K và để làm nóng chảy hoàn toàn 1 kg nước đá ở nhiệt độ nóng chảy cần 3.36 . 10^5 J
 
N

nguoiquaduong019

[TEX][TEX][/TEX][/TEX]thể tích nước trong cố lúc đầu: [TEX]V = \frac{m'}{D_n} = \frac{\frac{60}{1000}}{1000}= 6.10^-5 m^3 = 60cm^3[/TEX]

gọi m là khối lượng nước đá tan ra, V' là thể tích nước đá tan

khi đổ nước ở 75*C vào hốc thì ta có pt cân = nhiệt:
[TEX]\frac{60}{1000}.4200. (75-0) = m.3,36.10^5[/TEX]

=> m = 0,05625kg

=> thể tích nước đá tan ra là:

V' =[TEX]\frac{m}{D_đ} = \frac{0,05625}{900}= 6,25.10^-5 m^3 = 62,5 cm^3[/TEX]

với thể tích nước đá trên thì lượng nước bên trong hốc chiếm 1 lượng:
V'' =[TEX]\frac{m}{D_n} = \frac{0,05625}{1000}= 5,625.10^-5 m^3 = 56,25 cm^3[/TEX]

=> thể tích hốc còn lại là: [TEX]V_c = 160 - [60- (62.5 - 56.25) ] = 106.25cm^3[/TEX]
 
Top Bottom