Hóa 10 Nhiệt phân

Lê Thị Huyền Trang

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
18
3
21
20
Bình Phước
THCS TIẾN HƯNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NHIỆT PHÂN 19,7 GAM HỖN HỢP KCL VÀ KCLO3 Ở NHIỆT ĐỘ VÀ XÚC TÁC THÍCH HỢP (KHÔNG TẠO MUỐI KCLO4) SAU 1 THỜI GIAN THU ĐƯỢC 1 HỖN HỢP RẮN NẶNG 17,78 GAM. KHỐI LƯỢNG KCLO3 ĐÃ BỊ NHIỆT PHÂN LÀ:
a. 20
b.15
c.25
d. 10
*LƯU Ý: Giải chi tiết dùm em ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
NHIỆT PHÂN 19,7 GAM HỖN HỢP KCL VÀ KCLO3 Ở NHIỆT ĐỘ VÀ XÚC TÁC THÍCH HỢP (KHÔNG TẠO MUỐI KCLO4) SAU 1 THỜI GIAN THU ĐƯỢC 1 HỖN HỢP RẮN NẶNG 17,78 GAM. KHỐI LƯỢNG KCLO3 ĐÃ BỊ NHIỆT PHÂN LÀ:
a. 20
b.15
c.25
d. 10
*LƯU Ý: Giải chi tiết dùm em ạ
Ta có: [tex]m_{O_2}=1,92(g)\Rightarrow n_{O_2}=0,06(mol)[/tex]
[tex]2KClO_3\rightarrow 2KCl+3O_2[/tex]
Suy ra $n_{KClO_3}=0,04(mol)$
Do đó $m_{KClO_3/binhietphan}=4,9(g)$
 
Top Bottom