Hóa 11 nhiệt phân

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nung 6,58gam Cu(NO3)2 trong bình kín không chứa không khí , sau 1 thời gian thu 4,96g chất rắn và hỗn hợp khí X vào nước để được 300ml dd Y.TÍnh pH dd Y

Cu(NO3)2 --> CuO + 2 NO2 + 0,5 O2
x-----------------------------2x--------0,5x
m rằn giảm = m khí = 46*2x + 32*0,5x = 6,58 - 4,96 => x = 0,015
2 NO2 + 0,5 O2 + H2O --> 2 HNO3
2x----------0,5x--------------------2c
mol HNO3 = 2x = 0,,03 ==> nồng độ H+ = 0,03/0,3 = 0,1
==> pH = - log H+ = 1
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Nung 6,58gam Cu(NO3)2 trong bình kín không chứa không khí , sau 1 thời gian thu 4,96g chất rắn và hỗn hợp khí X vào nước để được 300ml dd Y.TÍnh pH dd Y
Cu(NO3)2-->CuO+2NO2+1/2O2
t:0,035mol
pư:xmol____xmol
s:0,035-x___x
=>(0,035-x).188+80x=4,96
=>x=0,015mol
4NO2+O2+2H2O=4HNO3
0,03_____________0,03
=>nH+=0,03mol
=>CM(H+)
=>pH
 
Top Bottom