nhiet phan

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 31,6 gam KMnO4 một thời gian thu được 30 gam chất rắn. Lấy toàn bộ lượng chất rắn này tác dụng với
dung dịch HCl đặc, nóng, dư thu được khí X. Nếu đem tất cả khí X điều chế clorua vôi thì thu được tối đa bao nhiêu gam
clorua vôi (chứa 30% tạp chất)?
 
K

kakashi_hatake

$n_{O_2}=\dfrac{31,6-30}{32}=0,05 \\ n_{Cl_2}=\dfrac{0,2.5-0,05.4}{2}=0,4=n_{CaOCl_2} \ (\text{bảo toàn e}) \rightarrow m_{CaOCl_2}=127.0,4:0,7=72,57g$
 
Top Bottom