Nhiệt phân

A

anhxtanh_fan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình viết nguyên đề nhé:D
câu 1: nung nóng 0.752 g Cu(NO3)2 trong một bình chứa không khí, một thời gian sau thu được chất răn X và hỗn hợp khí Y. cho khí Y vào nước thu được 250ml dd có pH là 2 hiệu suất của phản ứng nhiệt phân Cu(NO3)2 lả? DA 62,5%
câu 2 Sắp sếp các ngtử ion sau (S2-), (Cl-) (Ar) (K+) (Ca2+) theo thứ tự bán kính ng tử ion giảm dần
Da (S2-) (Cl-) (Ar) (K+) (Ca2+)
câu 2 là câu lí thuyết đơn giản nhưngmình thấy đáp án nó thế nào ấy bạn nào giải thích dùm mình với:((
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

câu 1: nung nóng 0.752 g Cu(NO3)2 trong một bình chứa không khí, một thời gian sau thu được chất răn X và hỗn hợp khí Y. cho khí Y vào nước thu được 250ml dd có pH là 2 hiệu suất của phản ứng nhiệt phân Cu(NO3)2 lả? DA 62,5%
số mol của Cu(NO3)2 là 0,004 mol
[TEX]2Cu(NO_3)_2------>2CuO+4NO_2+O_2[/TEX]
0,004...........................0,004....0,008....0,002
[TEX]2NO_2+O_2+H_2O---->2HNO_3[/TEX]
0,008......0,002.......................0,004
theo quá trình xảy ra phản ứng thì số mol HNO3 tạo ra là 0,004 mol
mà theo thực tế thì số mol HNO3 là 0,01.0,25=0,0025mol
do dó hiệu suất là [TEX]H=\frac{0,0025.100}{0,004}=62,5 %[/TEX]
 
Top Bottom