nhiệt phân muối

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhiệt phân hoàn toàn m(g) hỗn hợp gồm Cu(NO3)2, Ag(NO3) được 18,8g chất rắn và hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 21,25, dẫn từ từ hỗn hợp khí X vào nước được 3lit dung dịch y có pH a là
giá trị của m và a lần lượt là
A. 35,8 và 0,88 B. 38,5 và 0,88 C. 38,5 và 1 D. 35,8 và 1
 
H

hhhaivan

nhiệt phân hoàn toàn m(g) hỗn hợp gồm Cu(NO3)2, Ag(NO3) được 18,8g chất rắn và hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 21,25, dẫn từ từ hỗn hợp khí X vào nước được 3lit dung dịch y có pH a là
giá trị của m và a lần lượt là
A. 35,8 và 0,88 B. 38,5 và 0,88 C. 38,5 và 1 D. 35,8 và 1


[TEX]Cu(NO_3)_2 \to CuO + 2NO_2 + \frac{1}{2} O_2[/TEX]

[TEX] AgNO_3 \to Ag + NO_2 + \frac{1}{2}O_2[/TEX]

[TEX]n_{Cu(NO_3)_2}=x, \ n_{AgNO_3 }=y[/TEX]

[TEX]\bar{M}=42,5 \Rightarrow \frac{n_{NO_2}}{n_{O_2}}= 3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{80x+108y=18,8}\\{\frac{2x+y}{0,5x+0,5y}=3} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=y=0,1 \Leftrightarrow m = 35,8(g) [/TEX]

Có : [TEX] 2NO_2 + \frac{1}{2}O_2 + H_2O \to 2HNO_3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{HNO_3}= 0,3 \Rightarrow C_m=0,1 \Rightarrow pH=1[/TEX]
 
Top Bottom