nhiệt phân muối

K

khapro9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn mg X gồm KCl, KClO3,CaCl2,CaOCl2,Ca(ClO3)2 được chất rắn Y và 2.24l O2; Hoà tan Y vào nước được dung dịch Z.Z tác dụng với Na2CỎ tạo 20g kết tủa. Z tác dụng với AgNO3 thu được 71,75g kết tủa. m=

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hung_ils

nO2=0,1;nCa=nCaCO3=0,2;nCl=nAgCl=71,75/143,5=0,5
Trong 5 chất ban đầu, chỉ có 3 chất sau có 2 nguyên tử Cl và cũng chỉ 3 chất này có Ca
\RightarrownCl(tạo ra từ 3 chất trên)=2nCa=0,2*2=0,4
\RightarrownCl(tạo ra từ KCl trong 2 chất đầu)=0,5-0,4=0,1
Áp dụng DLBTKL\Rightarrowm=0,1*32+0,2*40+0,4*35,5+0,1*(39+35,5)=32,85g
PS:Cũng hay...............
 
L

longthientoan07

^^

nO2=0,1;nCa=nCaCO3=0,2;nCl=nAgCl=71,75/143,5=0,5
Trong 5 chất ban đầu, chỉ có 3 chất sau có 2 nguyên tử Cl và cũng chỉ 3 chất này có Ca
\RightarrownCl(tạo ra từ 3 chất trên)=2nCa=0,2*2=0,4
\RightarrownCl(tạo ra từ KCl trong 2 chất đầu)=0,5-0,4=0,1
Áp dụng DLBTKL\Rightarrowm=0,1*32+0,2*40+0,4*35,5+0,1*(39+35,5)=32,85g
PS:Cũng hay...............
KNO3 chạy đâu mất roài? .
 
Top Bottom