Nhiệt phân muối

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 54,8 gam hỗn hợp Fe(NO3)2 và Cu(NO3)2 trong điều kiện không có không khí thu được 24 gam hỗn hợp chất rắn A và hỗn hợp khí X. Sục khí X vào dung dịch NaOH dư đến khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y. Khối lượng muối có trong dung dịch Y là:
A. 34g B. 30,8g C. 17g D. 49,4g
 
Q

quynhan251102

Nhiệt phân hoàn toàn 54,8 gam hỗn hợp Fe(NO3)2 và Cu(NO3)2 trong điều kiện không có không khí thu được 24 gam hỗn hợp chất rắn A và hỗn hợp khí X. Sục khí X vào dung dịch NaOH dư đến khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y. Khối lượng muối có trong dung dịch Y là:
A. 34g B. 30,8g C. 17g D. 49,4g
tính được mol Cu(NO3)2=0.1mol.nFe(NO3)2=0.2mol
2Fe(NO3)2=>Fe2O3+4NO2+1/2O2
0,2----------------------0.4------0.05mol
Cu(NO3)2=>CuO+2NO2+1/2O2
0,1--------------------0.2----0,05mol
2NO2+1/2O2+H2O=>2HNO3
0.4-----0.1--------------0,4
HNO3+NaOH=>NaNO3
0,4----------------0,4
2NO2+2NaOH=>NaNO3+NaNO2+H2O
0,2------------------0,1------0,1
=>m muối=49,4g
 
Top Bottom