Hóa 11 Nhiệt phân muối nitrat

duongthuyhoaithuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
47
8
21
22
Bình Thuận
Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
2R(NO3)n---> R2On+2nNO2+ n/2O2
x----------------------------->nx-----0,25nx
nx + 02,5nx = 0,25 => 1,25nx = 0,25 => x=0,2/n
M R(NO3)n = 18,8/(0,2/n)=94n
<=> R + 62n = 94n => R= 32n
n=1 => R=32
n=2 => R = 64 (Cu)
Tùy theo độ mạnh yếu của kim loại mà sản phẩm khử là NO, hay NO2 nhé
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
2R(NO3)n---> R2On+2nNO2+ n/2O2 (Cái chỗ đấy là R2On nhưng kết quả lại là Cu, nó không hợp lý lắm nhỉ, nhưng không còn cách nào khác, đành vậy..:))
x----------------------------->nx-----0,25nx
nx + 0,25nx = 0,25 => 1,25nx = 0,25 => x=0,2/n
M R(NO3)n = 18,8/(0,2/n)=94n
<=> R + 62n = 94n => R= 32n
n=1 => R=32
n=2 => R = 64 (Cu)
 

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
ủa, thầy mình dạy vậy mà :v
Theo mình được biết
- Nếu muối nitrat của kim loại đứng trước Mg → muối nitrit và O2
M(NO3)n → M(NO2)n + n/2O2

- Nếu muối của kim loại trung bình (từ Mg đến Cu) → oxit kim loại + NO2 + O2
2M(NO3)n → M2On + 2nNO2 + n/2O2

- Nếu muối nitrat của kim loại sau Cu → kim loại + NO2 + O2
M(NO3)n → M + nNO2 + n/2O2
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
2R(NO3)n---> R2On+2nNO2+ n/2O2
x----------------------------->nx-----0,25nx
nx + 0,25nx = 0,25 => 1,25nx = 0,25 => x=0,2/n
M R(NO3)n = 18,8/(0,2/n)=94n
<=> R + 62n = 94n => R= 32n
n=1 => R=32
n=2 => R = 64 (Cu)
bài này nên có 3 trường hợp thì hợp lý và bao quát hơn
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Theo mình được biết
- Nếu muối nitrat của kim loại đứng trước Mg → muối nitrit và O2
M(NO3)n → M(NO2)n + n/2O2

- Nếu muối của kim loại trung bình (từ Mg đến Cu) → oxit kim loại + NO2 + O2
2M(NO3)n → M2On + 2nNO2 + n/2O2

- Nếu muối nitrat của kim loại sau Cu → kim loại + NO2 + O2
M(NO3)n → M + nNO2 + n/2O2
3 trường hợp nào bạn?
thì 3 trường hợp này nè
 
Top Bottom