Hóa 11 Nhiệt phân muối nitrat

Hồ Trọng Nhân

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2018
2
0
1
22
Tiền Giang
THPT Tân Hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em nha
Bài 1: Nhiệt phân hoàn toàn 27,3 gam hổn hợp rắn X gồm NaNO3 và Cu (NO3)2, thu được hổn hợp khí có thể tích 6,72 lít (đktc). Tính thành phần % về khối lượng của mỗi muối trong hổn hợp X

Bài 2: Nung nóng 39g hổn hợp muối gồm KNO3 và Cu (NO3)2 đến khối lượng không đổi thu được rắn A và 7,84 lít hỗn hợp khí X ( ở đktc). Tính % khối lượng của mỗi muối trong hổn hợp ban đầu.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bài 1: Nhiệt phân hoàn toàn 27,3 gam hổn hợp rắn X gồm NaNO3 và Cu (NO3)2, thu được hổn hợp khí có thể tích 6,72 lít (đktc). Tính thành phần % về khối lượng của mỗi muối trong hổn hợp X

NaNO3 -> NaNO2 + 0,5 O2
a-------------------------------0,5a
Cu(NO3)2 -> CuO + 2 NO2 + 0,5 O2
b---------------------------------2b--------0,5b
mX = 85a + 188b = 27,3
Mol khí : 0,5a + 2,5b = 0,3
=> a, b => kết quả

Bài 2 tương tự
 
Top Bottom