Hóa 11 nhiệt phân muối nitrat

ngocha14092002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2018
5
3
6
22
Hà Nội
THPT Tây Hồ

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Sao tỉ khối mà lại là % nhỉ?
tỉ khối so với H2 là 18,2. đề hỏi là %m của KNO3 trong hh là bao nhiêu.
KNO3 --> KNO2 + 1/2O2
a.............................0,5 a
2Cu(NO3)2 -->2CuO + 4NO2+ O2
b..................................2b..........0,5 b
ta có:
M tb hh khí = 36,4 <=> $\dfrac{92b + 16a +16b}{2,5b+ 0,5a}=36,4$ => $ \dfrac{a}{b}= \dfrac{85}{11}=> a= \dfrac{85b}{11} $
%$mKNO3= \dfrac{101a}{101a + 188b}= ...$ thay $a=\dfrac{85b}{11}$ vào => kết quả
 
Last edited:

ngocha14092002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2018
5
3
6
22
Hà Nội
THPT Tây Hồ
cho e hỏi là ẩn " b " ý ạ , thì mình vứt nó đi đâu r ạ ?? e vẫn chưa hiểu đoạn cuối đó cho lắm
 

ngocha14092002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2018
5
3
6
22
Hà Nội
THPT Tây Hồ
chị ơi cái chỗ a/b = 5/4 ý ạ , sao lại ra như thế ạ , e tính nó ra khác cơ , chắc do e ko hiểu , chị có thể ns qua chỗ đấy cho e đc k?:(
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
chị ơi cái chỗ a/b = 5/4 ý ạ , sao lại ra như thế ạ , e tính nó ra khác cơ , chắc do e ko hiểu , chị có thể ns qua chỗ đấy cho e đc k?:(
Thế chị cũng phải sửa lại :)

%[tex]m_{KNO_{3}}[/tex] = [tex]\frac{101a}{101a+188b}=\frac{101.1,25b}{101.1,25b+188b}=\frac{505}{1275}=40,18[/tex] %
%[tex]m_{KNO_{3}}[/tex] = [tex]\frac{101a}{101a+188b}=\frac{101.\frac{85}{11}.b}{101.\frac{85}{11}b+188b}=\frac{8585}{10653}=80,59[/tex]%
 
Top Bottom