Hóa nhiệt phân muối nitrat

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
câu 2
AgNO3 --> Ag + NO2 + 1/2 O2
1 mol ------> 1 mol --> 1mol--> 0.5 mol
dd Z là HNo3
4NO2 + O2 + 2H2O --> 4HNO3
1 mol ...0.5 mol --------->1 mol
O2 dư nên nHNO3 = 1 mol
rắn là Ag (1 mol)
3Ag + 4HNo3 --> 3AgNO3+ NO + 2H2O
0.75<-- 1 mol
=> %Ag ko bị tan là 25%
câu 3
4Fe(NO3)2 --> 2Fe2O3 + 8NO2 + O2
a........................................2a........a/4
4Al(NO3)3 --> 2Al2O3+ 12NO2 + 3O2
b........................................3b........3/4b
vì sau khi trộn hh khí với O2 rồi hấp thụ vào nước ko có khí thoát ra nên NO2 và O2 pư vừa đủ với nhau tạo HNO3
4NO2+ O2 + 2H2O --> 4HNO3
nHNo3= 0.07 mol = 2a + 3b (BTN)
nNO2= 4 nO2 (vì phản ứng vừa đủ tạo HNO3)
<=> (2a + 3b) = 4(a/4+ 3/4b+ 0.005)
=>a = 0.02
b= 0.01
=>%m Fe(NO3)2
 
Top Bottom