nhiệt phân muối nitrat

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai giup minh bai nay di cac ban:

Trong một bình kín dung tích 0,5 lit chứa N2 ở 270C và 0,984 atm. Thêm vào bình 9,4 gam một muối nitrat kim loại M. Nhiệt phân hết muối rồi đưa nhiệt độ bình về 270C áp suất trong bình là p, chất rắn còn lại là 4 gam.
a. Xác định công thức muối nitrat
b. Tính p, cho rằng thể tích chất rắn không đáng kể

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

111

Ta có: [TEX]2 M(NO_3)_n ----> M_2O_n + 2n NO_2 + n/2 O_2[/TEX]
a----------an-----0,25an
---> 54an = 9,4 - 4 = 5,4
--> an = 0,1 ---> a = 0,1/n
Ta có: a.( M + 62n) = 9,4
--> M = 32.n
--> n = 2 --> M = 64 ---> M là Cu
--> Muối là [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]
b) Ta có: nN2 = 0,011 mol
-->n(hh) = 0,011 + 0,1 + 0,025 = 0,136 mol
--> [tex]\frac{n(t)}{n(s)}[/tex] = [tex]\frac{p1}{p2}[/tex]
--> p = p2 = 12,2 atm
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !
 
Y

your_ever

Ta có: [TEX]2 M(NO_3)_n ----> M_2O_n + 2n NO_2 + n/2 O_2[/TEX]
a----------an-----0,25an
---> 54an = 9,4 - 4 = 5,4
--> an = 0,1 ---> a = 0,1/n
Ta có: a.( M + 62n) = 9,4
--> M = 32.n
--> n = 2 --> M = 64 ---> M là Cu
--> Muối là [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]

Bài này ra Cu(NO3)2 em không có ý kiến gì nhưng vẫn phải xét 2 trường hợp tạo ra muối nitrit và kim loại rồi loại đi nữa chứ ạ?
 
0

01636516376

góp ý

chưa biết là muối NO3 của kloai nào mà sao lại viêt pt tạo NO2 và O2 nếu là muối kloai kiềm thì sao. chưa đủ TH
 
Top Bottom