Hóa 9 Nhiệt phân muối CO3

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 0,1 mol muối CO3 của 2 kim loại kế tiếp nhau trong nhóm 2A , nhiệt phân hoàn toàn thu được 4,64 gam chất rắn .Tìm 2 kim loại.
gọi ct hh muối là MCO3(vì M thuộc nhóm 2A)
MCO3->MO+CO2
0,1.........0,1
ta có (M+16).0,1=4,64
M+16=46,4
M=30,4
2 kim loại đó là j bạn tự tìm :p
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
RCO3 ----> RO + CO2
mRCO3 = mRO + mCO2 = 4,64 + 0,1.44 = 9,04
=> Mtb RCO3 = 90,4 gam = Mtb R + 60
=> MA < Mtb R < MB
Vậy 2KL là Mg và Ca
 
Top Bottom