Hóa nhiệt phân muối clo

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhiệt phân m gam hỗn hợp X gồm KMnO4,K2MnO4,MnO2,KClO,KClO3 trong đó Mn chiếm 24,14 khối lượng, sau một thời gian thu được chất rắn Y và 4,48l khí O2 đktc. Hòa tan Y cần 1l dd HCl 2M(đun nóng),thu được 17,92l khí Cl2 đktc và dd Z chứa 2 chất tan có cùng nồng độ mol. Tính m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
nhiệt phân m gam hỗn hợp X gồm KMnO4,K2MnO4,MnO2,KClO,KClO3 trong đó Mn chiếm 24,14 khối lượng, sau một thời gian thu được chất rắn Y và 4,48l khí O2 đktc. Hòa tan Y cần 1l dd HCl 2M(đun nóng),thu được 17,92l khí Cl2 đktc và dd Z chứa 2 chất tan có cùng nồng độ mol. Tính m


mMn = 0,2424m ==> mol Mn = a = 0,2414m/55 = 0,004389
X ----> Y + 0,2 mol O2
Y + HCl ---> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O
-------2----------a----------a------0,8-----x
Bảo toàn H: mol H+ = 2 mol H2O = 2x ==> x = 1

Bảo toàn khối lượng:
mY = m - 32*0,2 = m - 6,4
mY + mHCl = mKCl + mMnCl2 + mCl2 + mH2O
m - 6,4 + 36,5*2 = 74,5a + 126a + 71*0,8 + 18*1 = 200,5*0.004389m + 71*0.8 + 18
==> m = 68,33g
 
Top Bottom