Hóa nhiệt phân muối clo

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm KCl,KClO3,CaCl2,CaOCl2,Ca(ClO3)2 thu được chất rắn Y và 2,24l khí O2 đktc. Hòa tan Y vào nước được dung dịch Z. Cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch Na2CO3 dư thu được 20g kết tủa. Nếu cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thì thu được 71,75g kết tủa. Giá trị m?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm KCl,KClO3,CaCl2,CaOCl2,Ca(ClO3)2 thu được chất rắn Y và 2,24l khí O2 đktc. Hòa tan Y vào nước được dung dịch Z. Cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch Na2CO3 dư thu được 20g kết tủa. Nếu cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thì thu được 71,75g kết tủa. Giá trị m?

X --> Y (gồm a mol KCl và b mol CaCl2) + 0,1 mol O2
Mol CaCl2 = mol CaCO3 = b = 0,2
Mol Cl- = mol AgCl = a + 2b = 71,75/143,5 = 0,5 => a = 0,1
Bảo toàn khối lượng :
mX = m = mKCl + mCaCl2 + mO2 = 74,5a + 111b + 32*0,1 = 32,84
 
Top Bottom