Hóa 8 Nhiệt phân KMnO4, KClO3

Nhu Hieu

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2019
2
0
1
20
Thanh Hóa
DTNT

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,683
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2KMnO4 ----> K2MnO4 + MnO2 + O2
a----------------->0,5a-------->0,5a--->0,5a
2KClO3 ----> 2KCl + 3O2
b------------------->b---->1,5b
mK(A) = 7,78896 gam
=> nK = 0,2 mol
Bảo toàn nguyên tố K: nK(A) = 2.nK2MnO4 + nKCl = a + b = 0,2 mol
mA = mK2MnO4 + mMnO2 + mKCl = 197.0,5a + 87.0,5a + 74,5.b = 142a + 74,5b = 21,6
Giải hệ suy ra: a = 0,1 mol ; b = 0,1 mol
nO2 = 0,5a + 1,5b => VO2 = nO2.22,4
 

Nhu Hieu

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2019
2
0
1
20
Thanh Hóa
DTNT
2KMnO4 ----> K2MnO4 + MnO2 + O2
a----------------->0,5a-------->0,5a--->0,5a
2KClO3 ----> 2KCl + 3O2
b------------------->b---->1,5b
mK(A) = 7,78896 gam
=> nK = 0,2 mol
Bảo toàn nguyên tố K: nK(A) = 2.nK2MnO4 + nKCl = a + b = 0,2 mol
mA = mK2MnO4 + mMnO2 + mKCl = 197.0,5a + 87.0,5a + 74,5.b = 142a + 74,5b = 21,6
Giải hệ suy ra: a = 0,1 mol ; b = 0,1 mol
nO2 = 0,5a + 1,5b => VO2 = nO2.22,4
 
Top Bottom