Hóa 10 Nhiệt phân KClO3

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2021-11-28_3-33-2.png

Đề: Nung m gam KClO3 một thời gian thu được hỗn hợp rắn Y trong đó phần trăm khối lượng của oxi là 20,49%, của KCl là 51,68%. H% là bao nhiêu ?

Anh chị cho em hỏi: Có phải chỗ %mO ta ta tính như vầy mới đúng k ạ.
Cụ thể là %mO = 16 (0,75b . 4 + 3 . c) = 0,2049 . (122,5 - 48a)
Vì em thấy có tới 4 O trong KClO4 và 3 O trong KClO3 chắc thầy ghi nhầm đúng k ạ
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View attachment 194545

Đề: Nung m gam KClO3 một thời gian thu được hỗn hợp rắn Y trong đó phần trăm khối lượng của oxi là 20,49%, của KCl là 51,68%. H% là bao nhiêu ?

Anh chị cho em hỏi: Có phải chỗ %mO ta ta tính như vầy mới đúng k ạ.
Cụ thể là %mO = 16 (0,75b . 4 + 3 . c) = 0,2049 . (122,5 - 48a)
Vì em thấy có tới 4 O trong KClO4 và 3 O trong KClO3 chắc thầy ghi nhầm đúng k ạ
Em làm đúng rồi nha ^ ^
 
Top Bottom