Hóa 10 Nhiệt phân hợp chất chứa Oxi và HCl đặc tác dụng với chất oxi hóa mạnh

123ma

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2020
3
1
1
23
Hải Dương
THPT Hồng Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 316 gam KMnO4 một thời gian còn lại 300 gam chất rắn X. Cho dung dịch HCl dư tác dụng hoàn toàn với 300 gam chất rắn X thu được V lít khí Cl2 (ở đktc). Giá trị của V là
Ai gíup mình giải chi tiết với. Cảm ơn ạ❤️
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Nung 316 gam KMnO4 một thời gian còn lại 300 gam chất rắn X. Cho dung dịch HCl dư tác dụng hoàn toàn với 300 gam chất rắn X thu được V lít khí Cl2 (ở đktc). Giá trị của V là
Ai gíup mình giải chi tiết với. Cảm ơn ạ❤️
nO<tách>=1
nKMnO4=2
Bảo toàn e --->2nCl2 + 2nO=5nKMnO4
-->nCl2=4 -->B=89,6l
 
  • Like
Reactions: 123ma

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Nung 316 gam KMnO4 một thời gian còn lại 300 gam chất rắn X. Cho dung dịch HCl dư tác dụng hoàn toàn với 300 gam chất rắn X thu được V lít khí Cl2 (ở đktc). Giá trị của V là
Ai gíup mình giải chi tiết với. Cảm ơn ạ❤️
Tham khỏa xem nhé bạn
2KMnO4===>K2MnO4 + MnO2 + O2
----1<-----------0,5---------0,5<----0,5
như vậy hh rắn gồm 0,5 mol MnO2 và 1 mol KMnO4
MnO2 + 2e ===>Mn+2
0,5------>1
MnO4 + 5e===>Mn+2
1-------->5
MnO4(2-) +4e===>Mn+2
0,5--------->2
=>e trao đổi=8mol
2Cl- -2e===>Cl2
-------8-------->4
=>V=4.22,4=89,6lit
 
  • Like
Reactions: 123ma
Top Bottom