Hóa 8 Nhiệt phân hỗn hợp

Anh Công

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
18
17
6
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

270010243_234497348834594_6084097100690783290_n.png
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

upload_2022-1-7_0-23-18.png

[TEX]4Al + 3O_2 \rightarrow 2Al_2O_3[/TEX]

[TEX]n_{Al}=0,064(mol) \rightarrow \sum n_{O_2}=0,048(mol)[/TEX]

[TEX]n_{KCl}=0,012(mol)[/TEX]

[TEX]2KClO_3 \rightarrow 2KCl + 3O_2[/TEX]

[TEX]\rightarrow n_{O_2}=1,5.n_{KCl}=0,018(mol)[/TEX]

[TEX]\rightarrow n_{O_2} (KMnO_4) = 0,048 - 0,018 = 0,03(mol)[/TEX]

[TEX]2KMnO_4 \rightarrow K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2[/TEX]

[TEX]\rightarrow n_{MnO_2}=0,03(mol)[/TEX]

[TEX]\rightarrow m_{MnO_2}=0,03.87=2,61(g)[/TEX]
 
Top Bottom