Hóa Nhiệt phân Al và fe2o3

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nhiệt phân 8,1g Al với fe2o3 trong điều kiền ko có không khí thu được hỗn hơp X ragws gồm Al, Al2o3, Fe2o3, Al2o3, Fe. Hòa tan hết X bằng dung dịch HNO3 loãng thì thể tích NO thu được là
A: 6,72l ;
B:2,24 l
C: 4,48l
D: 1,12l

Xét toàn bài, chỉ có Al và NO thay đổi số oxy hóa
mol Al = 0,3 và mol NO = a
Bảo toàn mol e: 3*0,3 = 3x => x = 0,3 ==> V = 6,72 ==> câu A
 
Top Bottom