Hóa 8 Nhiệt phân 63,2 g hỗn hợp thuốc tím ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Nhiệt phân 63,2 g hỗn hợp thuốc tím KMnO4 và CaCO3 thu được x lít khí A (đktc). Tìm giá trị x biết rằng hiệu suất phản ứng nhiệt phân chỉ đạt 90%.
A gồm CO2 và O2
2KMnO4---> K2MnO4+2MnO2+O2
CaCO3---> CaO+CO2
giả sử 63,2 g chất răn đều là KMnO4
=> n O2=63,2:158x90%=0,36
giả sử 63,2 g chất răn đều là CaCO3
=> n CO2=63,2:100x90%=0,5688
=> 0,36<n khí<0,5688
=>8,064<x<12,74122
 

Mạnh Blue nè ^-^

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng ba 2019
38
9
6
19
Nghệ An
trương thcs nghi trung
A gồm CO2 và O2
2KMnO4---> K2MnO4+2MnO2+O2
CaCO3---> CaO+CO2
giả sử 63,2 g chất răn đều là KMnO4
=> n O2=63,2:158x90%=0,36
giả sử 63,2 g chất răn đều là CaCO3
=> n CO2=63,2:100x90%=0,5688
=> 0,36<n khí<0,5688
=>8,064<x<12,74122 x nằm trong khoảng đó
 
Top Bottom