Hóa 9 Nhiệt Nhôm

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng m g hỗn hợp A gồm bột Al và bột sắt Fe_xO_y trong điều kiện không có không khí, được hỗn hợp B. Nghiền nhỏ, trộn đều B rồi chia làm 2 phần. Phần 1 có khối lượng 14,49 g được hòa tan hết trong dd H_2SO_4 đặc, nóng dư, thu được dd C và 5,544 lít khí SO_2 (đktc). Phần 2 tác dụng với lượng dư dd NaOH đun nóng, thấy giải phóng 0,336 lít khí H_2 (đktc) và còn lại 2,52 g chất rắn. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Xác định CT oxit sắt và tính m?
Nhờ tất cả các bạn
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
upload_2019-8-2_9-11-5.png
-dvtie
Nung nóng m g hỗn hợp A gồm bột Al và bột sắt Fe_xO_y trong điều kiện không có không khí, được hỗn hợp B. Nghiền nhỏ, trộn đều B rồi chia làm 2 phần. Phần 1 có khối lượng 14,49 g được hòa tan hết trong dd H_2SO_4 đặc, nóng dư, thu được dd C và 5,544 lít khí SO_2 (đktc). Phần 2 tác dụng với lượng dư dd NaOH đun nóng, thấy giải phóng 0,336 lít khí H_2 (đktc) và còn lại 2,52 g chất rắn. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Xác định CT oxit sắt và tính m?
Nhờ tất cả các bạn

nich-
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Phần 2:
nFe=0,045; nH2=0,015=> nAl=0,01
=> B gồm: Al dư; Fe; Al2O3
Phần 1: Al:0,01k; Fe:0,045k; Al2O3:a
nSO2=0,2475=> 0,01k.3+0,045k.3=0,2475.2=>k=3
=> 14,49g => a=0,06 => O:0,18 => 0,135.3 :0,18=3:4 =>Fe3O4
m=14,49+14,49/3 = 19,32g
 

Hổ Con 2k5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
1
1
6
TP Hồ Chí Minh
THCS Vĩnh Lộc A
Phần 1: Al:0,01k; Fe:0,045k; Al2O3:a
nSO2=0,2475=> 0,01k.3+0,045k.3=0,2475.2=>k=3
''k'' là gì vậy anh/chị
 
Top Bottom