Hóa 12 Nhiệt nhôm

diephungnguyen1606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
37
14
6
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
thực hiện phản ứng nhiệt nhôm gồm 25 gam hỗn hợp A (Al và Fe2O3) thu được hh B. Cho B tác dụng với dd NaOH dư thu được 14,8 gam hh C , không thấy khí thoát ra. Phần trăm khối lượng Fe2O3 trong hh A là
Theo gt ta có:
[tex]m_{Al_2O_3}=10,2(g)\Rightarrow n_{Al_2O_3}=0,1(mol)\\\Rightarrow n_{Al}=0,2(mol)\Rightarrow m_{Fe_2O_3}=25-0,2.27=19,6(g)[/tex]
Từ đó tính ptmFe2O3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
thực hiện phản ứng nhiệt nhôm gồm 25 gam hỗn hợp A (Al và Fe2O3) thu được hh B. Cho B tác dụng với dd NaOH dư thu được 14,8 gam hh C , không thấy khí thoát ra. Phần trăm khối lượng Fe2O3 trong hh A là

Gọi a, b là mol Al, Fe2O3 => 27a + 160b = 25
B + NaOH dư không có khí => Al hết
2 Al + Fe2O3 -> Al2O3 + 2 Fe
a----------0,5a---------------------a
C gồm Fe a mol , Fe2O3 dư b - 0,5a
=> 56a + 160(b - 0,5a) = 14,8
=> a = 0,2 và b = 0,1225 => %m Fe2O3
 
Top Bottom