Hóa 9 Nhiệt nhôm

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành phản ứng nhiệt nhôm với 84.15 gam hỗn hợp bột al và fe2o3.Chia hỗn hợp chất rắn thu được sau phản ứng thành 2 phần.
Phần 1 có khối lượng 28.05 g cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 0.175 mol H2
Phần 2 cho tác dụng với dd NaOH dư thu được 0.15 mol H2
1. Tính khối lượng các chất trong hỗn hợp
2. Tính hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm
Giúp mk vs ;)
 

chunga132

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
11
5
6
20
Nghệ An
trung học cơ sở leel ợi
tiến hành phản ứng nhiệt nhôm với 84.15 gam hỗn hợp bột al và fe2o3.Chia hỗn hợp chất rắn thu được sau phản ứng thành 2 phần.
Phần 1 có khối lượng 28.05 g cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 0.175 mol H2
Phần 2 cho tác dụng với dd NaOH dư thu được 0.15 mol H2
1. Tính khối lượng các chất trong hỗn hợp
2. Tính hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm
Giúp mk vs ;)
2Al + Fe2o3 => Al2O3 + 2Fe
hh rắn sau pử : Al dư , Fe2O3 , Al2O3,Fe
nAl=x(mol), nFe=y(mol);
TN1:
Vì 28.05/ 84.15=1/3=> nAl(TN1)=x/3,nFe(TN1)=y/3(mol)
nFe+1.5nAl=nH2=> 0.175=x/2+y/3(*)
TN1
2Al + 2NaOH + 2H2O => 2NaAlO2 + 3H2
2x/3=>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>x(mol)
=>x =0.15(mol)
từ * => y=0.3(mol)=>nAl2O3=0.3/2=0.15(mol)=nFe2O3(mol)
 
  • Like
Reactions: Vô Danh Men

chunga132

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
11
5
6
20
Nghệ An
trung học cơ sở leel ợi
2Al + Fe2o3 => Al2O3 + 2Fe
hh rắn sau pử : Al dư , Fe2O3 , Al2O3,Fe
nAl=x(mol), nFe=y(mol);
TN1:
Vì 28.05/ 84.15=1/3=> nAl(TN1)=x/3,nFe(TN1)=y/3(mol)
nFe+1.5nAl=nH2=> 0.175=x/2+y/3(*)
TN1
2Al + 2NaOH + 2H2O => 2NaAlO2 + 3H2
2x/3=>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>x(mol)
=>x =0.15(mol)
từ * => y=0.3(mol)=>nAl2O3=0.3/2=0.15(mol)=nFe2O3(mol)
về hiệu suất mình không bít =))
 

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
25
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
2Al + Fe2o3 => Al2O3 + 2Fe
hh rắn sau pử : Al dư , Fe2O3 , Al2O3,Fe
nAl=x(mol), nFe=y(mol);
TN1:
Vì 28.05/ 84.15=1/3=> nAl(TN1)=x/3,nFe(TN1)=y/3(mol)
nFe+1.5nAl=nH2=> 0.175=x/2+y/3(*)
TN1
2Al + 2NaOH + 2H2O => 2NaAlO2 + 3H2
2x/3=>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>x(mol)
=>x =0.15(mol)
từ * => y=0.3(mol)=>nAl2O3=0.3/2=0.15(mol)=nFe2O3(mol)
phần a mình biết làm rồi . Mình cần phần b :Tuzki4
 
Top Bottom