Nhiệt nhôm

G

girlbuon10594

Nung nóng 21.4g hh Xgom Al,Fe2O3 cho den' khi phan ung xay ra hoan toan(phan ung xay ra vua du),thu toan bo chat ran sau p/u dem hoa tan trong đ H2S04 du.the tich khi h2 thu dc la bao nhieu

~~> Gợi ý:

[TEX]2Al+Fe_2O_3 \to Al_2O_3 +2Fe[/TEX]
x.....0,5x............................2x

Vì PƯ xảy ra vừa đủ \Rightarrow [TEX]27x+160.0,5x=21,4[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=0,2 mol[/TEX]


[TEX]Fe+H_2SO_4 \to FeSO_4+H_2[/TEX]
0,2...................................0,2

\Rightarrow [TEX]V=4,48l[/TEX]

Chú ý lần sau viết có dấu nhé

Theo tớ là làm thế này

Chúc học tốt.
 
Top Bottom