nhiệt nhôm

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thc hin phản ứng nhiệt nhôm m gam hỗn hp A gm Al, Fe2O3 [FONT=&quot]đượ[/FONT]c hon hp B ( H = 100%).
Chia B thành 2 phn bng nhau. Hoà tan phn 1 trong H2SO4 loãng dư, thu [FONT=&quot]đ[/FONT]ược 1,12 lít khí ([FONT=&quot]đ[/FONT]ktc).
Hoà tan phân 2 trong dung dch NaOH dư thì khôi lượng chât không tan là 4,4 gam. Giá tr của m bằng:
A. 6,95g. B. 13,9g.* C. 8,42g d. 15,64g
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Thc hin phản ứng nhiệt nhôm m gam hỗn hp A gm Al, Fe2O3 [FONT=&quot]đượ[/FONT]c hon hp B ( H = 100%).
Chia B thành 2 phn bng nhau. Hoà tan phn 1 trong H2SO4 loãng dư, thu [FONT=&quot]đ[/FONT]ược 1,12 lít khí ([FONT=&quot]đ[/FONT]ktc).
Hoà tan phân 2 trong dung dch NaOH dư thì khôi lượng chât không tan là 4,4 gam. Giá tr của m bằng:
A.
6,95g. B. 13,9g.* C. 8,42g d. 15,64g



ta tính được sau phản ứng còn kim lọai dư đó là Fe , Al phản ứng hết và Fe2O3 dư
phần 1 => [TEX]n_{Fe} =0,05 mol[/TEX]

Phần 2 4,4 g ko phản ứng là Fe và Fe2O3
=> [TEX]n_{Fe2O3}=0,01 [/TEX]

=>[TEX] m= 6,95 [/TEX]==>A
 
B

blue_cosy

Thc hin phản ứng nhiệt nhôm m gam hỗn hp A gm Al, Fe2O3 [FONT=&quot]đượ[/FONT]c hon hp B ( H = 100%).
Chia B thành 2 phn bng nhau. Hoà tan phn 1 trong H2SO4 loãng dư, thu [FONT=&quot]đ[/FONT]ược 1,12 lít khí ([FONT=&quot]đ[/FONT]ktc).
Hoà tan phân 2 trong dung dch NaOH dư thì khôi lượng chât không tan là 4,4 gam. Giá tr của m bằng:
A.
6,95g. B. 13,9g.* C. 8,42g d. 15,64g

BL
2Al+Fe2O3=Al2O3+ 2Fe
TH1: hỗn hợp sau p ứ gồm:Al2O3;Fe;Fe2O3 dư
phần 1:chất tạo khí là Fe
Fe+H2SO4=FeSO4+ H2
0,05.........................0,05
phần 2:Al2O3 td vs NaOH dư tạo phức tan
4,4g chất ko tan gồm Fe va Fe2O3
=> mFe2O3 dư = 4,4-0,05*56=1,6(gam)

ta có
2Al + Fe2O3 = Al2O3+ 2Fe
0,05...0,05/2................0,05
vậy m=(0,05*27+0,05/2*16o+1,6 ) *2 = B

Th2:hỗn hợp sau pứ gồm: Al2O3;Fe;Al dư


vs bài Trắc nghiệm nếu ta giải 1 TH thấy t/m thì k cần fai? làm TH con lại nữa vì như vậy rất mất t/g

:)
 
Top Bottom