nhiệt nhôm khó đây!

B

boomboom25295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực hiện p/u nhiệt nhôm trog đk k có không khí H=100% với 9,66 g hỗn hợp X gồm Al vá õit Fe thu được hỗn hợp rắn Y hoà tan Y = dd NaOH dư sau khi các p/u xảy ra hoàn toàn thu dk dung dịch Z,chất không tan T và o,03 mol. sục CO2 đến dư vào dd Z lọc lấy kết tủa nung đến khối lượng k đôir dk 5,1 g 1 chất rắn. tìm công thức của oxit sắt và khối lượng của nó trong hỗn hợp X
 
H

hokthoi

thực hiện p/u nhiệt nhôm trog đk k có không khí H=100% với 9,66 g hỗn hợp X gồm Al vá õit Fe thu được hỗn hợp rắn Y hoà tan Y = dd NaOH dư sau khi các p/u xảy ra hoàn toàn thu dk dung dịch Z,chất không tan T và o,03 mol. sục CO2 đến dư vào dd Z lọc lấy kết tủa nung đến khối lượng k đôir dk 5,1 g 1 chất rắn. tìm công thức của oxit sắt và khối lượng của nó trong hỗn hợp X
bạn xem lại đề xem có thiếu gì không nhé,mình thấy khó hiểu quá
 
C

cuongnc94

bài giải nè bạn

cho NaOH dư vào=>khí=> n-Al(dư)=2/3 n-khí =0.02 mol
=> chất rắn còn lại là Fe
Lúc này ta có dd chứa NaAlO2 = tổng số mol Al pư và số mol Al dư.
Cho CO2(dư) vào => NaAlO2 tạo kết tủa Al(OH)3 hết rồi Nung nóng tạo thành Al2O3 hết
=> tổng số mol Al=2 số mol Al2O3=0.05x2=0.1
=> khối lượng oxit sắt=9.66 - kl nhôm = 6.96
thử các ct của oxit sắt vào ta được Fe3O4 thỏa mãn.
-Lần đầu giải bài mong mọi người thông cảm và ủng hộ :>
 
Top Bottom