Nhiệt luyện

T

tranthiphuongtem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai pro giúp cho ! 1> Cho hỗn hợp X gồm hidro và etilen ,có tỉ khối so với khí hidro bàng 4,25.Dẫn X qua bột Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y,tỉ khối của Y so với khí hidro bằng 5,23.Hiệu suất của phản ứng hidro hóa etilen là A. 50% B. 65% C 75% D80%
 
C

cotcool

theo mình bài này giải thế này:
gọi a là tổng số mol hỗn hợp ban đầu , ta có : 28a + 2(1-a) =4,25*2=8,5
giải ra được a=0,25
C2H2 + H2 ----> C2H6
0,25 0,75 b
ta có : số mol C2H2 dư là : 0,25-b
số mol H2 dư là : 0,75-b
mặt khác : (28(0,25-b) + 2(0,75-b) + 30b)/(0,25 - b +0,75 - b + b) = 10,46
giải ra b = 98/523

vậy hiệu suất của phản ứng là : 98/523*100 chia cho (98/523*2)
kết quả là 50%
 
C

cotcool

theo mình bài này giải thế này:
gọi a là tổng số mol hỗn hợp ban đầu , ta có : 28a + 2(1-a) =4,25*2=8,5
giải ra được a=0,25
C2H2 + H2 ----> C2H6
0,25 0,75 b
ta có : số mol C2H2 dư là : 0,25-b
số mol H2 dư là : 0,75-b
mặt khác : (28(0,25-b) + 2(0,75-b) + 30b)/(0,25 - b +0,75 - b + b) = 10,46
giải ra b = 98/523

vậy hiệu suất của phản ứng là : 98/523*100 chia cho (98/523*2)
kết quả là 50%
 
D

dragon1_001

- Hỗn hợp X gồm hidro và etilen ,có tỉ khối so với khí hidro bàng 4,25
--> (H2:C2H4) = (3:1)
- tỉ khối của Y so với khí hidro bằng 5,23
- Hỗn hợp X gồm hidro và etilen ,có tỉ khối so với khí hidro bàng 4,25
--> (V2:V1)=(4,25 : 5,23)
--> Hiệu suất = 1-(4,25/5,23) . 1 = (xấp xỉ) 75 %
V1 là thể tích khí trước
V2 là thể tích khí sau
 
Last edited by a moderator:
P

phuongtem

- Hỗn hợp X gồm hidro và etilen ,có tỉ khối so với khí hidro bàng 4,25
--> (H2:C2H4) = (3:1)
- tỉ khối của Y so với khí hidro bằng 5,23
- Hỗn hợp X gồm hidro và etilen ,có tỉ khối so với khí hidro bàng 4,25
--> (V2:V1)=(4,25 : 5,23)
--> Hiệu suất = 1-(4,25/5,23) . 1= (xấp xỉ) 75 %
V1 là thể tích khí trước
V2 là thể tích khí sau
chỗ tính là như thế này chứ bạn:
-> Hiệu suất = [1-(4,25/5,23)] . 4= (xấp xỉ) 75 %
 
P

phuongtem

3. ĐỐt cháy hoàn toàn ag hỗn hợp các este no, đơn chức mạch hở. Sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng đ nước vôi trong thấy kl bình tăng lên 6.2g. Số mol CO2 & H20 tạo ra:
A. 0.05 & 0.05
B. 0.05 & 0.1
C. 0.1 &0.1
D 0.1 & 0.5
P/s: câu này Q làm C mà đáp án lại là A hông hĩu vì sao nữa
5. Hỗn hợp X có 2 este đơn chức là đphan của nahu. Cho 5.7g hỗn hợp X + vừa hết 100ml dd NaOH 0.5M thu được hh Y có 2 ancol bền, cùng số ntu C trong ptu. Y kết hợp vừa hết với ít hơn 0.06 g H2. 2este là:
A. C2H3COOC3H7 và C3H7COOC2H5
B. C2H3COOC3H7 và C2H5COOC3H5
C. C3H5COOC2H5 và C3H7COOC2H5
D. C3H5COOC3H7 và C3H7COOC3H5
 
T

thuhien1412

uhm,câu 3 mình cũng nghĩ là C.Câu 5 thì mình làm ra B, 2 ancol cùng số ng tử C nên loại A, tính được M=114, tất cả đáp án có 1 pi nên suy ra dc là có 6C => loại D, ancol + với H2 =>ancol chứa pi. Các bạn xem đúng k nha!!
 
T

trungduc2009

3. ĐỐt cháy hoàn toàn ag hỗn hợp các este no, đơn chức mạch hở. Sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng đ nước vôi trong thấy kl bình tăng lên 6.2g. Số mol CO2 & H20 tạo ra:
A. 0.05 & 0.05
B. 0.05 & 0.1
C. 0.1 &0.1
D 0.1 & 0.5
P/s: câu này Q làm C mà đáp án lại là A hông hĩu vì sao nữa
5. Hỗn hợp X có 2 este đơn chức là đphan của nahu. Cho 5.7g hỗn hợp X + vừa hết 100ml dd NaOH 0.5M thu được hh Y có 2 ancol bền, cùng số ntu C trong ptu. Y kết hợp vừa hết với ít hơn 0.06 g H2. 2este là:
A. C2H3COOC3H7 và C3H7COOC2H5
B. C2H3COOC3H7 và C2H5COOC3H5
C. C3H5COOC2H5 và C3H7COOC2H5
D. C3H5COOC3H7 và C3H7COOC3H5

Vì este no đơn chức mạch hở==>nCO2=nH20
=>(44x+18x)=62==>x =0,1
 
Top Bottom