Vật lí 9 Nhiệt học

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cục đá có khối lượng 2kg, người ta rót vào đó một lượng nước 1kg ở [tex]10^{0}C[/tex]. Khi cân bằng nhiệt, nước đá tăng thêm 50g. Tính nhiệt độ ban đầu của nước đá. Cho [tex]C_{nd}=2000J/Kg.K[/tex], [tex]C_{n}=4200J/Kg.K[/tex] và lam đa = [tex]3,4.10^{5}J/Kg[/tex].
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Một cục đá có khối lượng 2kg, người ta rót vào đó một lượng nước 1kg ở [tex]10^{0}C[/tex]. Khi cân bằng nhiệt, nước đá tăng thêm 50g. Tính nhiệt độ ban đầu của nước đá. Cho [tex]C_{nd}=2000J/Kg.K[/tex], [tex]C_{n}=4200J/Kg.K[/tex] và lam đa = [tex]3,4.10^{5}J/Kg[/tex].
Gọi t là nhiệt độ của đá
ta có: [tex]Q_{thu}=Q_{toả}[/tex]
[TEX]2.2000.(0-t)=1.4200.(10-0)+0,05.3,4.10^5[/TEX]
=>t=-14,75 độ C
 
Top Bottom