Vật lí 8 Nhiệt học

0383748540

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2019
21
11
21
16
Hà Nội
THCS Đại Kim
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

219398286_518486596156267_2260634508313145142_n.jpg

mọi người giúp mình với ạ :( giúp được đến đâu thì mình cảm ơn
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
219398286_518486596156267_2260634508313145142_n.jpg

mọi người giúp mình với ạ :( giúp được đến đâu thì mình cảm ơn
1/ 300g = 0,3kg
Gọi c1,c2 lần lượt là nhiệt dung riêng của nước và đồng
Nhiệt lượng cung cấp cho nước để nước tăng lên đến 100 độC:
Q1 = 1.c1.(100-35) = 65.c1 (J)
Nhiệt lượng cung cấp cho nồi đồng để nóng lên 100 độ C:
Q2 = 0,3.c2.(100-35)=19,5.c2(J)
Nhiệt lượng cần cung cấp cho nồi nước là: Q = Q1+ Q2=......(J)
2/ gọi c1,c2 lần lượt là nhiệt dung riêng của nhôm và nước ; m là khối lượng nước
Q tỏa = Q thu
0,105. c1.(142-42) = m. c2 . (42-20) => m = ......

3/
Gọi c là nhiệt dung riêng của nước; m là khối lượng nước ở 100 độ C cần thêm
phương trình cân bằng nhiệt:
Q tỏa = Q thu
m.c.(100-50) = 20.c.(50-20) => m = ........
4/ gọi nhiệt dung riêng vật A là c
Phương trình cân bằng nhiệt:
Q tỏa = Q thu
0,1.c.(100-24) = 0,1.380.(24-20) + 0.2.4200.(24-20)
=> c =............
5/ gọi c1,c2 lần lượt là nhiệt dung riêng của đồng và nước; t là nhiệt độ ban đầu của nước
Nhiệt lượng nước nhận được đúng bằng nhiệt lượng miếng đồng và bằng:
Q = Q tỏa = 0,5.c1.(120-60) = ............
mà: Q = Q thu = 0,5.c2.(60-t) => t = .........
6/
Gọi t là nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp; c là nhiệt dung riêng của nước
Q tỏa = Q thu
0,1. c . (37-t) = 1,5.c.(t-15) => t = .....
7/
gọi nhiệt độ cuối cùng là t; c1,c2 lần lượt là nhiệt dung riêng của đồng và nước
Q tỏa = Q thu
0,2.c1.(200-t) = 0,1.c1.(t-20) + 0,5.c2.(t-20) =>> t = ..........
13/
a/ gọi nhiệt độ cuối cùng của nước là t
Q tỏa = Q thu
1.c1.(100-t) = 0,5.c2.(t-20) + 2.c3.(t-20) => t = ...........
b/
Q = 1.c1.(50-t) + 0,5c2.(50-t) + 2c3.(50-t) = ...........
 
Top Bottom