Vật lí 9 nhiệt học

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nhôm có khối lượng 300g chứa 1kg nước ở [tex]30^{\circ}C[/tex].Để đun sôi nước dùng 1 bếp điện loại 220V-1100W,hiệu suất 88% ,nhiệt dung riêng của đồng ,nước lần lượt là [tex]C1=880 J/kg.k[/tex] và [tex]C2=4200J/kg.k[/tex].
a, Dùng bếp ở hiệu điện thế 220V.Tính thời gian đun sôi nước, bỏ qua hao phí
b, Dùng bếp ở hiệu điện thế 180V thì thời gian để đun sôi nước là 293s. Tìm nhiệt lượng trung bình do ấm và nước tỏa trong 1s
Mọi người giúp mình câu b với. Kết quả câu a: 322.8s
@trà nguyễn hữu nghĩa @sonnguyen05 @Trai Họ Nguyễn

:Tonton18
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một ấm nhôm có khối lượng 300g chứa 1kg nước ở [tex]30^{\circ}C[/tex].Để đun sôi nước dùng 1 bếp điện loại 220V-1100W,hiệu suất 88% ,nhiệt dung riêng của đồng ,nước lần lượt là [tex]C1=880 J/kg.k[/tex] và [tex]C2=4200J/kg.k[/tex].
a, Dùng bếp ở hiệu điện thế 220V.Tính thời gian đun sôi nước, bỏ qua hao phí
b, Dùng bếp ở hiệu điện thế 180V thì thời gian để đun sôi nước là 293s. Tìm nhiệt lượng trung bình do ấm và nước tỏa trong 1s
Mọi người giúp mình câu b với. Kết quả câu a: 322.8s
@trà nguyễn hữu nghĩa @sonnguyen05 @Trai Họ Nguyễn

:Tonton18
Tính được điện trở của bếp nha [tex]R = \frac{U_b^2}{P_b} = ?[/tex]
Nhiệt lượng do bếp tỏa ra trong 293s: [tex]Q_{toa} = \frac{U^2}{R}.t.\frac{100}{80} = ?[/tex]
Nhiệt lượng do nhôm và nước thu vào để sôi là: [tex]Q_{thu} = m_{Al}.c_{Al}.70 + m_n.c_n.70 = ?[/tex]
Nhiệt lượng do nhôm và nước tỏa ra: [tex]Q = Q_{toa} - Q_{thu} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tính được điện trở của bếp nha [tex]R = \frac{U_b^2}{P_b} = ?[/tex]
Nhiệt lượng do bếp tỏa ra trong 293s: [tex]Q_{toa} = \frac{U^2}{R}.t.\frac{100}{80} = ?[/tex]
Nhiệt lượng do nhôm và nước thu vào để sôi là: [tex]Q_{thu} = m_{Al}.c_{Al}.70 + m_n.c_n.70 = ?[/tex]
Nhiệt lượng do nhôm và nước tỏa ra: [tex]Q = Q_{toa} - Q_{thu} = ?[/tex]
Ở Q tỏa: [tex]\frac{100}{80}[/tex] là gì thế ạ?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[tex]Q_{toa} = \frac{Q_i}{H} = \frac{\frac{U^2}{R}.t}{H} = \frac{\frac{U^2}{R}.t}{88/100} = \fV , trac{U^2}{R}.t.\frac{100}{88}[/tex]
trong đó: U=180V và t=293s phải không ạ
Và Tìm nhiệt lượng trung bình do ấm và nước tỏa trong 1s bằng cách P' = Q/t phải không anh
 
Top Bottom