Vật lí 9 Nhiệt học

I'm•NTK

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2017
6
0
16
19
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rót nước m1 ở nhiệt độ t1=20°C vào nhiệt lượng kế. Thả trong nước một cục đá có khối lượng m2=0,5kg và nhiệt độ t2= -15°C. Tính nhiệt độ hỗn hợp khi có sự cân bằng nhiệt, biết khối lượng nước để vào m1=m2, c nước =4200J/kgK, c đá =2100J/kgK, λ đá =3,4.10^5. Bỏ qua khối lượng của nhiệt lượng kế.
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Gọi nhiệt độ sau khi cân bằng là tx
Nhiệt lượng nước tỏa ra đến khi cân = nhiệt là Q1=m1.cn.(t1-tx)=0,5.4200.(20-tx) = 2100(20-tx)
Nhiệt lượng đá thu vào đến khi cân bằng nhiệt là: Q2 = m2.λđá.+m2.c1(tx-t2) = 0,5.34000+4200.0,5(tx-t2) = 17000+2100.(tx+15)
Theo pt cân bằng nhiệt ta có: Q1=Q2 =>2100(20-tx)=17000+2100.(tx+15)=> tx= -11,15 độ C
Mình làm vậy chăng biết sao nữa sai đừng trách nha
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Gọi nhiệt độ sau khi cân bằng là tx
Nhiệt lượng nước tỏa ra đến khi cân = nhiệt là Q1=m1.cn.(t1-tx)=0,5.4200.(20-tx) = 2100(20-tx)
Nhiệt lượng đá thu vào đến khi cân bằng nhiệt là: Q2 = m2.λđá.(tx-t2) = 0,5.34000.(tx-t2) = 17000(tx+15)
Theo pt cân bằng nhiệt ta có: Q1=Q2 =>2100(20-tx)=17000(tx+15)=> tx= -11,15 độ C
Mình làm vậy chăng biết sao nữa sai đừng trách nha
Sai rồi đợi mình sửa
 
Top Bottom