Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có một lít nước ở nhiệt độ t1-=20*C đựng trong bình cách nhiệt hoàn toàn (bình đủ rộng).
a) Thả vào bình một quả cầu bằng nhôm có đường kính d=10cm ở nhiệt độ t2=50*C vào bình nước. Tính nhiệt độ của hệ khi cân bằng nhiệt. Cho công thức tính thể tích quả cầu là V=4/3*3.14*R^3
b) Tính nhiệt lượng phải lấy đi để nước trong bình (khi chưa thả quả cầu) trở thành nước đá ở -5*C. Cho biết khối lượng của nước là d1=1000kg/m^3, của nhôm là D2=2700kg/m^3; nhiệt dung riêng của nước là C1=4200J/kgK, của nước đá là C2=2100J/kgk, của nhôm là C3=880J/kgK, nhiệt nóng chảy của nước đá là 334000J/kg
a) Thả vào bình một quả cầu bằng nhôm có đường kính d=10cm ở nhiệt độ t2=50*C vào bình nước. Tính nhiệt độ của hệ khi cân bằng nhiệt. Cho công thức tính thể tích quả cầu là V=4/3*3.14*R^3
b) Tính nhiệt lượng phải lấy đi để nước trong bình (khi chưa thả quả cầu) trở thành nước đá ở -5*C. Cho biết khối lượng của nước là d1=1000kg/m^3, của nhôm là D2=2700kg/m^3; nhiệt dung riêng của nước là C1=4200J/kgK, của nước đá là C2=2100J/kgk, của nhôm là C3=880J/kgK, nhiệt nóng chảy của nước đá là 334000J/kg