C
churong_long


Trong 1 bình cách nhiệt có chứa m1=200g nước đá ở nhiệt độ t1 . đổ vào bình 1 ca chứa m2 g nước ở nhiệt độ t2=30 . khi có cân bằng nhiệt, khối lg nước đá giảm đj là m = 100g. nếu đổ thêm ca thứ 2 chứa nước như ca thứ 1 vào bình thì nhiệt độ hỗn hợp khi có cân bằng nhiệt là t = 5 C. biết nhiệt dung riêng của nước đá là 2,1 J/g.độ, của nước 4,2 J/g.độ, nhiệt nóng chảy cua nước là 340J/g
a/ tính nhiệt độ t1 của nước đá là khối lg của m2 nước có trong 1 ca (bỏ wa sự trao đổi nhiệt và sự bay hơi)
b/ thực tế do có sự trao đổi nhiệt với bình và môi truờng bên ngoài nên nhiệt độ cân bằng khi đổ vào 2 ca là t=4 C, Tìm tổng nhiệt lượng của hỗn hợp nuớc truyền cho bình và môi truờng bên ngoài trong wá trình truyền nhiệt . Bỏ wa khối luợng nuớc bay hơi



a/ tính nhiệt độ t1 của nước đá là khối lg của m2 nước có trong 1 ca (bỏ wa sự trao đổi nhiệt và sự bay hơi)
b/ thực tế do có sự trao đổi nhiệt với bình và môi truờng bên ngoài nên nhiệt độ cân bằng khi đổ vào 2 ca là t=4 C, Tìm tổng nhiệt lượng của hỗn hợp nuớc truyền cho bình và môi truờng bên ngoài trong wá trình truyền nhiệt . Bỏ wa khối luợng nuớc bay hơi
Last edited by a moderator: