Vật lí Nhiệt Học

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình nhiệt lượng kế A và B: bình A chứa nước ở nhiệt độ t1=74°C, bình B chứa nước ở nhiệt độ t2=20°C. Trong bình A có một quả cân bằng kim loại ở cùng nhiệt độ 74°C. Lấy quả cân nhúng vào nước trong bình B, nhiệt độ nước bình B khi có cân bằng nhiệt là t3=24°C. Lấy quả cân nhúng lại vào bình A, nhiệt độ nước bình A khi có cân bằng nhiệt là t4=72°C.
a. Lấy quả cân nhúng lại vào bình B lần thứ hai. Tìm nhiệt độ của bình B khi có cân bằng nhiệt.
b. Tìm nhiệt độ nước trong bình B khi thực hiện nhúng quả cân qua lại giữa bình A và B với số lần nhúng lớn
Cho rằng chỉ có nước trong hai bình và quả trao đổi nhiệt với nhau
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai bình nhiệt lượng kế A và B: bình A chứa nước ở nhiệt độ t1=74°C, bình B chứa nước ở nhiệt độ t2=20°C. Trong bình A có một quả cân bằng kim loại ở cùng nhiệt độ 74°C. Lấy quả cân nhúng vào nước trong bình B, nhiệt độ nước bình B khi có cân bằng nhiệt là t3=24°C. Lấy quả cân nhúng lại vào bình A, nhiệt độ nước bình A khi có cân bằng nhiệt là t4=72°C.
a. Lấy quả cân nhúng lại vào bình B lần thứ hai. Tìm nhiệt độ của bình B khi có cân bằng nhiệt.
b. Tìm nhiệt độ nước trong bình B khi thực hiện nhúng quả cân qua lại giữa bình A và B với số lần nhúng lớn
Cho rằng chỉ có nước trong hai bình và quả trao đổi nhiệt với nhau
lần 1
q1 là nhiệt dung nc trong bình A
q2 là trong bình B
q3 là quả cân
[tex]q3.(74-24)=q2.(24-20)[/tex]
lần ở bình A lượt 1
[tex]q1(74-72)=q3(72-24)[/tex]
a) trở lại bình B lần 2
[tex]q3.(72-x)=q2.(x-24)[/tex]
tính đc x
b) khi nhúng qua lại rất nhiều lần là chúng trộn hết vào nhau
khi đấy
[tex]q1.(74-tcb)+q2(x-tcb)+q3(x-tcb)=0[/tex]
x vừa tìm đc ấy
giải đc tcb
 
Top Bottom