Vật lí Nhiệt học

Trần Huy Hoàng 01

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2017
5
2
6
21
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Để có 15lít ở 40oC, ta lấy 5 lít nước ở 85oC pha với nước ở 25oC. Lượng nước ở 85oC có đủ dùng hay ko?Nếu ko đủ thì thừa hay thiếu bao nhiêu lít?
2.Nếu dùng 5 lít nước ở 100oC pha với nước ở 25oC thì thu được bao nhiêu nước ở 40oC?
P/s: các bạn giải giúp mk với!
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1.Để có 15lít ở 40oC, ta lấy 5 lít nước ở 85oC pha với nước ở 25oC. Lượng nước ở 85oC có đủ dùng hay ko?Nếu ko đủ thì thừa hay thiếu bao nhiêu lít?
2.Nếu dùng 5 lít nước ở 100oC pha với nước ở 25oC thì thu được bao nhiêu nước ở 40oC?
P/s: các bạn giải giúp mk với!
Gọi $D_n$ là khối lượng riêng của nước.
1, Ta có PT cân bằng nhiệt:
[tex]5D_n.c_n(85-40)=(15-5)D_n.c_n.(40-25)\Leftrightarrow 225=150(VL)[/tex]
=> $5(l)$ nước ở $85^0C$ ko thỏa mãn bài toán.
Gọi $x$ là số lít nc ở $85^0C$ đã dùng. Có PT cbn:
[tex]x.D_n.c_n(85-40)=(15-x)D_nc_n(40-15)\Rightarrow x=4,5(l)<5(l)[/tex]
=> Dùng $5(l)$ sẽ thừa.
2,Gọi $x'$ là số nước thu đc ở $40^0C$
=> Ta có PT cân bằng nhiệt:
[tex]5(100-40)=(x'-5)(40-25)\Rightarrow x=25(l)[/tex]
 
Top Bottom