Nhiệt học khó !!!!!!!!!!!!

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình trụ có bán kính đáy là [TEX]R_1 [/TEX] = 20cm chứa nước ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] = 20 độ C đặt trên bàn nằm ngang. Người ta thả một quả cầu đặc bằng nhôm có bắn kính [TEX]R_2[/TEX]= 10cm ở nhiệt độ [TEX]t_2[/TEX]=40 độ C vào bình thì khi cân bằng mực nước trong bình ngập chính giữa quả cầu. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa nước, quả cầu với bình và môi trường: cho biết khối lượng riêng của nước [TEX]D_1[/TEX]=1000kg/m3 và của nhôm là [TEX]D_2[/TEX] = 2700; nhiệt dung riêng của nước là [TEX]c_1[/TEX] = 4200 và của nhôm là [TEX]c_2[/TEX] = 880. Lấy g=10 m/[TEX]s^2[/TEX]. Công thức tính thể tích hình cầu (chắc ai cũng biết nên thô i!)
Tìm nhiệt độ của nước khi cân bằng nhiệt. Tính áp lực của quả cầu lên đáy bình.
 
C

congratulation11

Câu này có trong đề thi hsg 9 tỉnh chị năm nay. Em nhấp vào file đính kèm và tải về tham khảo nhé! :)
 

Attachments

  • De dap an HSG Li Hai Duong.doc
    220 KB · Đọc: 0
Top Bottom