Hóa Nhiệt hóa học nhiệt động hóa học

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
H2+ Cl2 -->2HCl.
$\Delta_{pư}= (E_{lk}H-H + E_{lk}Cl-Cl)- 2 E_{lk}H-Cl $
<=> $-184,6= (435,95 + 242,6) - 2E_{lk}H-Cl $
=>$E_{lk}H-Cl = 431.575 $ KJ/mol
lí do mk nhân 2 cái sinh nhiệt của HCl là do mk nghĩ đó là của 1 mol HCl. nhưng theo pt là 2 HCl nên nhân hai.
lâu rồi chưa học, có khi quên, bạn thông cảm nhé :)
 
Last edited:
Top Bottom