Vật lí 10 Nhiệt động lực học

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Lần sau bạn vui lòng GÕ ĐỀ ra nhé!
a. Công mà khí thực hiện
$A=S=\frac{1}{2} 3 p_{0}\left(V_{1}-V_{*}\right)$
Do đo: A_{ max khi V_{max. } }
Phương trinh đương thẳng BC:
$p=\frac{3 p_{0}}{4 V_{0}-V_{3}} V+4 p_{0}+\frac{V_{3}-V_{2}}{4 V_{0}-V_{2}}$
$n R T=p V=\frac{3 p_{0}}{4 V_{e}-V_{3}} V^{2}+4 p_{0} \cdot \frac{V_{3}-V_{3}}{4 Y_{e}-Y} V$
$n R d T=p V=\left(\frac{6 p_{0}}{4 V_{a}-V_{3}} V+4 p_{0} \cdot \frac{Y_{3}-V_{1}}{4 V_{n}-V_{b}}\right) d V$
Do dó dế dT<0 thi:
$$
\frac{6 p_{0}}{4 V_{e}-V_{3}} V+4 p_{0} \cdot \frac{V_{0}-V_{3}}{4 V_{2}-V}<0 \Rightarrow V_{1}<7 V_{6}
$$
Vày: A $_{\max }=9 p_{3} V_{4}$ khi $V_{3}=7 V_{8}$
$$
\begin{aligned}
&Q_{12}=\Delta U_{12}+A_{12}=n C_{2}\left(T_{2}-T_{1}\right)+\frac{1}{2}\left(V_{2}-V_{1}\right)\left(p_{2}+p_{1}\right) \\
&\Rightarrow Q_{12}=\frac{C_{r}}{R}\left(p_{2} V_{2}-p_{1} V_{1}\right)+\frac{1}{2} 3 V_{4} 5 p_{0}=15 V_{0} P_{0}\left(\frac{C_{1}}{R}+\frac{1}{2}\right)
\end{aligned}
$$
Xét qua trinh 2-3: $\quad d Q=n C_{1} d T+p d V$
Với: $p=-\frac{p_{0}}{V_{0}} V+8 p_{0} \Rightarrow d T=\frac{1}{n R}\left(-\frac{2 p_{0}}{V_{n}} V+8 p_{a}\right) d V$
$$
\begin{aligned}
&d Q=\left[-\left(\frac{2 C_{1}}{R}+1\right) \frac{p_{m}}{V_{3}} V+8 \frac{C_{R}}{R} P_{0}\right] \\
&\Rightarrow d Q \geq 0 \Leftrightarrow V \leq \frac{8 C_{r}}{C_{i}+C_{r}} V_{k} \Rightarrow Q_{14}=\frac{8 R}{C_{1}+C_{r}} P_{0} V_{a}
\end{aligned}
$$
Hięu suát cúa chu trinh: H = [tex]\frac{A}{Q_{12}+Q_{23}}[/tex]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: nongchithien
Top Bottom