Vật lí 12 Nhiệt động lực học

KhánhhhhLinhhh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2021
4
4
6
22
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10g khí oxi ở 10°c, áp suất 3×10^5 Pa. Sau khi hơ nóng đẳng áp thì thể tích tăng lên 10l. Tìm:
A) nhiệt lượng mà khối khí nhận được
B) nội năng của khối khí trước và sau khi hơ nóng
Ai giúp mình bài này với ạ mình đang cần gấp!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho 10g khí oxi ở 10°c, áp suất 3×10^5 Pa. Sau khi hơ nóng đẳng áp thì thể tích tăng lên 10l. Tìm:
A) nhiệt lượng mà khối khí nhận được
B) nội năng của khối khí trước và sau khi hơ nóng
Ai giúp mình bài này với ạ mình đang cần gấp!

Phương trình khí lý tưởng là : $PV=nRT=>V=\frac{mRT}{MP}$
=> Tìm được thể tích trước khi hơ nóng $V$

Đẳng áp => $\frac{V}{V_1}=\frac{T_1}{T_2}=>T_2$
Định luật 1 : $Q=A+\Delta U$
Với $A$ trong qúa trình đẳng áp thì :
$A=P(V_2-V_1)$

Chỉ cần tính $\Delta U$ nữa ( nên đổi câu $B$ trước câu $A$ )
[tex]\left\{\begin{matrix} U_1=\frac{i}{2}\frac{m}{M}R.T_1\\ U_2=\frac{i}{2}\frac{m}{M}R.T_2 \end{matrix}\right.[/tex]
=> $\Delta U=U_2-U_1$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
Top Bottom