Vật lí 10 nhiệt động lực học

Hoàng Z9

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
79
18
36
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xi lanh hình trụ, S đều đang chứa một khối khí được đặt nằm ngang dọc theo trục Ox. Người ta kéo cho pít tông dịch chuyển sang phải thì thấy áp suất của khối khí phụ thuộc vào tọa độ x của pít tông theo đồ thị như hình vẽ. Coi nhiệt độ của khối khí không đổi. Khi pít tông có tọa độ x=3cm thì áp suất của khí trong xi lanh là bao nhiêu ?
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    94.6 KB · Đọc: 82

Rubik 8

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
85
30
36
20
Lâm Đồng
thpt lâm đòng
khi x=0 thì thể tích khi trong bình l.S vì P.V= const
=> l.S .4 =2.(2+l).S -> l =2 -> 8=P.(3+l) =P.5 ->> P= 8/5
 
Top Bottom