![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một bình kín ban đầu chứa khí Ar và H2O(l) nằm cân bằng với H2O(k) ở nhiệt độ T, có áp suất 0,23 bar và thể tích pha khí là 2,05 L, được giãn nở đẳng nhiệt thuận nghịch đến thể tích 4,00 L. Khi đó áp suất của bình bằng 0,125 bar và áp suất của hơi nước trong bình bằng 0,9 áp suất hơi nước bão hòa tại nhiệt độ T. Giả sử pha khí xử sự như khí lí tưởng. Trong quá trình giãn nở này, tính:
a) Công (theo J) mà hệ đã thực hiện. b) Nhiệt lượng (theo J) mà hệ đã trao đổi với môi trường. e) Biến thiên entropi của hệ, của môi trường và của hệ cô lập (theo J/K).
Cho biết Tại P = 1,01325 bar. H2O sôi ở 100°C và nhiệt hóa hơi của H2O(l), delta H = 40,5 Kj/mol.
a) Công (theo J) mà hệ đã thực hiện. b) Nhiệt lượng (theo J) mà hệ đã trao đổi với môi trường. e) Biến thiên entropi của hệ, của môi trường và của hệ cô lập (theo J/K).
Cho biết Tại P = 1,01325 bar. H2O sôi ở 100°C và nhiệt hóa hơi của H2O(l), delta H = 40,5 Kj/mol.