Hóa 10 Nhiệt Động Học

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giải thích giúp em hai phần khoanh tròn với ạ. Tại sao deltaH2 = deltaH1 + q và tại sao Q - (Q1 + Q2) lại bằng biểu thức đó ạ? Em cảm ơn nhiều ạ!
916db86eb5697f372678.jpg

Đây là đề
285eccec94eb5eb507fa.jpg

Còn đây là phần giải ạ!
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tại sao deltaH2 = deltaH1 + q
Bạn viết 2 quá trình ra :
Cái thứ nhất là : $CH_4+O_2 \rightarrow CO_2+2H_2O$ diễn ra tại 298K => $\Delta $ $H_1$
Cái thứ 2: Nâng nhiệt của sản phầm gồm $CO_2$ và $H_2O$ từ 298k đến 498k ~> $q$
~> cộng hai cái lại được entanpi cần tìm (do đẳng áp nên q= $\Delta H$)​
tại sao Q - (Q1 + Q2) lại bằng biểu thức đó
$Q_1$ là lượng nhiệt cần dùng để nâng nước lỏng từ 298k-> 373k
$Q_2$ là lượng nhiệt cần dùng để hóa hơi nước
~> Phần nhiệt lượng dư còn lại sẽ được dùng nâng hơi nước lên nhiệt độ T
Ta có Q=n.Cv.$\Delta T$
Thay vào ta được biểu thức đó nhé.
_______
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom